Các mối nguy hiểm

Hiếm khi chỉ gặp một mối nguy hiểm tại một thời điểm khi lái xe. Hầu hết thời gian bạn sẽ phải đối phó với nhiều mối nguy hiểm cùng một lúc.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhận thức được tất cả các mối nguy hiểm, nhưng hãy chú ý nhất đến mối nguy có nhiều khả năng phát triển thành một tình huống nguy hiểm nhất và yêu cầu bạn phải hành động khẩn cấp.

 

XÁC ĐỊNH MỐI NGUY HIỂM CHÍNH #

Các hình minh họa sau đây cho thấy các bối cảnh liên quan đến nhiều mối nguy hiểm cho người điều khiển xe ô tô màu xanh lam.

Hãy nhớ rằng, mối nguy hiểm chính là mối nguy có nhiều khả năng khiến bạn phải thực hiện hành động khẩn cấp.

Ví dụ 1

Ví dụ 1: Mối nguy hiểm A là mối nguy hiểm chính trong hình trên. Người đi xe đạp chuẩn bị lách vòng ra quanh chiếc ô tô màu đỏ đang đậu (B) và di chuyển vào phần đường của ô tô màu xanh.

Ví dụ 2

Ví dụ 2: Mối nguy hiểm B là mối nguy hiểm chính. Chiếc ô tô màu ghi (B) đang lùi ra khỏi một chỗ đậu xe và chuẩn bị đi vào phần đường của ô tô màu xanh.

Ví dụ 3

Ví dụ 3: Mối nguy hiểm D là nguy cơ chính. Ô tô màu xanh lá cây (D) chuẩn bị rẽ ngang băng qua đường của ô tô màu xanh lam.

Ví dụ 4

Ví dụ 4: Mối nguy hiểm B là mối nguy hiểm chính. Sự chú ý của trẻ tập trung vào người lớn ở phía bên kia đường. Hãy nhớ rằng trẻ em có thể cố gắng băng qua đường mà quên không quan sát giao thông xung quanh.

 

Nguồn: NZTA